Những ưu điểm người dùng cần biết về quạt hút công nghiệp

Hiện nay quạt hút công nghiệp không còn quá xa lạ với các nhà máy và các xí nghiệp lớn nhò. Không những vậy quạt công nghiệp còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hệ thống thông gió nhà xưởng,hệ thống thông gió cooling pad,hệ thống làm mát bằng hơi nước,hệ thống làm mát tự nhiên, nhất là trong văn phòng, xưởng, khu chế biến thức ăn,.. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Những ưu điểm người dùng cần biết về quạt hút công nghiệp

Hệ thống làm mát của quạt hút công nghiệp

So với việc sử dụng hệ thống điều hòa thì sử dụng quạt công nghiệp sẽ đem lại lợi ích vượt trội hơn hẳn. Nếu cùng lúc sử dụng quạt hút công nghiệp và hệ thống điều hòa có cùng hiệu suất làm mát như nhau các chuyên gia nhận thấy : Sử dụng điều hòa không khí sẽ ảnh hưởng tới gân 90% chi phí so với quạt hút công nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát sử dụng quạt là: một đầu (ở bên trong phân xưởng) làm nhiệm vụ hút và thải toàn bộ không khí bị ô nhiễm do con người và nhiệt bức xạ nóng của thiết bị máy móc bên trong nhà xưởng ra bên ngoài. Đầu bên kia (ở ngoài phân xưởng) có tác dụng dẫn nhập không khí từ bên ngoài vào môi trường bên trong thông qua hệ thống dàn trao đổi nhiệt Cooling pad hoặc hệ thống cửa gió.

Thiết bị ổn định, tuổi thọ cao

quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là thiết bị ổn định, tuổi thọ cao

Quạt hút công nghiệp là thiết bị ổn định, tuổi thọ cao, chi phí vận hành và bảo dưỡng rẻ nên các xí nghiệp hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào thiết bị này. Đặc biệt, các xí nghiệp có thể tự làm với dụng cụ bảo dưỡng thông thường như dầu luyn tra motor, vòng bi…, nước, xà phòng lau rửa cánh. Điều này sẽ giúp cho quạt vận hành hiệu quả hơn khi được bảo dưỡng đầy đủ.

Ngoài ra, quạt vận hành thân thiện với môi trường, không thải khí độc hại tới sức khỏe. Đây là yếu tố phù hợp với xu hướng sử dụng các sản phẩm thân thiện vỡi môi trường như hiện nay.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s